HỆ THỐNG NUÔI VIA 20 MÁY ẢO CỦA MÌNH

M muốn viết lại chút kinh nghiệm khi built bộ máy nuôi via vì thấy cũng nhiều bạn đã/đang loay hoay giống mình. Mặt khác, bản thân cũng nhận được rất nhiều kiến thức chất từ khi tham gia cộng đồng (khoảng 10 ngày) nên m cũng mong muốn góp 1 chút công sức xây dựng group mạnh hơn. Đây là group nhiều kiến thức Free, Chất nhất mình từng biết !
Tham gia group từ cái hôm mà Huynh livestream tut lên camp đến hơn 1h đêm. Thế là từ hôm đó m ngấu nghiến tất cả các bài khác về POD trong group, thực chất m chiến thị trường VN nhưng cũng thu được quá nhiều kiến thức FB hay trong này. Thực sự quá tiếc vì không biết đến group sớm hơn để đi tham gia Offline thế nên bây giờ nghiệp quật, không có tài liệu offline và phải ghép nối kiến thức của các bài/livestream Huynh đã chia sẻ, kết hợp các loại video hướng dẫn VPS, Proxy tùm lum trên youtube…tự học hết…để built hệ thống nuôi via của mình. Thực tình cũng không biết đúng sai thế nào, chỉ biết là phải làm và càng sớm càng tốt thôi. ?

Về máy tính

Mình built máy cây chứ ko dùng laptop, nhiều bác dùng laptop cho tiết kiệm điện. Đúng thật, con này chạy 1 tháng hết 1-2tr tiền điện đó. ?. Cấu hình máy mình dùng: 2x Xeon E5 2678v3, Ram 64Gb, Card cùi thôi, Ổ cứng SSD 512GB, nguồn 750W. Tổng thiệt hại 18tr. Lúc đầu nghe mấy bác m làm con ram 32GB thôi nhưng về chạy thì chỉ bật được 10 máy ảo laf nó sập. Nên phải nâng lên 64GB thì m thấy có dư giả chút nhưng máy chạy ổn. M cài Win 10 Lite 64bit. Ak, các bác không nên Clone máy ảo vì cái Product ID nó sẽ bị trùng nhau.

Về Dcom

M dùng Xproxy 20 Dcom khá chát đó. Cụ thể bao nhiêu các bác tự tìm hiểu nhé. Sau khi mua bộ này thì m mới biết 1 bác trong Group chỉ cần dùng Hub USB kết nối trực tiếp với máy ảo VMware thôi ko cần Xproxy. Nhưng thấy cái Xproxy này cũng có lợi hơn. Ví dụ: M để cái case ở nhà cho đỡ tốn tiền điện, còn bộ Dcom để trên văn phòng thì vẫn kết nối 2 cái được với nhau. Ngoài ra, các bác nên mua sim của cùng 1 nhà mạng. Vì thằng Xproxy này nó sẽ không phân biệt được vị trí của các Dcom bác lắp sim nhà mạng nào. Nên mua cùng 1 nhà mạng để đồng nhất IP.

Cài đặt máy ảo Vmware

 M dùng Chrome Portable (học từ a Phú trên youtube) để sau còn lưu lại dữ liệu. Kết hợp user agent sang Safari + Tmac đổi mac máy tính cho đỡ bị trùng nhau. Ngoài ra, m cũng thêm 1 Chrome Portable user agent Mobile để đăng nhập luôn trên vmware cho nó trust. M thấy Huynh bảo dùng máy ảo Macos thì lên camp ngọt hơn, m đã cài thử Macos trên vmware nhưng chạy chậm và khó dùng quá nên lại quay về Win ?

Cái mình chưa làm được

đó là IPv6. M dùng VNPT liên hệ nhà mạng thì nó bảo chưa pulic ipv6 ra ngoài, đang test thôi. Còn đổi IPv6 thì Xproxy cũng đang test nên chưa biết đổi sang Ipv6 ntn. Bác nào biết thì bảo mình với.
Hành trình built máy, thiết lập…bla..bla cũng mất 10 ngày. Làm cụ thể ntn thì ace cứ vã tất cả các video livestream của Huynh, video youtube của a Phú và 1 số bài viết của ace trong group: Lê Trung…là làm được. Đúng sai m ko rõ vì m vẫn đang không có tài liệu Offline, bác nào có thì cho m xin với. Không có tài liệu nó khổ quá các bác ạ ?
Nguồn fb

Leave a Comment